3 lợi ích của Cordyceps Gold- đông trùng hạ thảo dựa trên khoa học !!!

1. Cordyceps Gold-Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo, một chi nấm ký sinh, phát triển trên cơ thể ấu trùng của côn trùng. Khi những loại nấm ký sinh này tấn công vật chủ, chúng sẽ thay thế mô của nó và mọc ra những thân dài, mảnh mọc bên ngoài cơ thể vật chủ. Phần còn lại của côn trùng và nấm đã được hái bằng tay, phơi khô và được sử dụng trong Y học cổ truyền Trung Quốc trong nhiều thế kỷ để điều trị chứng mệt mỏi, bệnh tật, đông trùng hạ thảo tăng cường ham muốn và thận. giới tính thấp. Các chất bổ sung và các sản phẩm có chứa chiết xuất từ ​​đông trùng hạ thảo đang ngày càng trở nên phổ biến do nhiều lợi ích sức khỏe được biết đến của chúng.
Trong số hơn 400 loài Đông trùng hạ thảo được tìm thấy, có hai loài đã trở thành tâm điểm của nghiên cứu sức khỏe: Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris. Tuy nhiên, hầu hết các kết quả của các nghiên cứu này chỉ giới hạn ở các nghiên cứu trên động vật hoặc phòng thí nghiệm, vì vậy các chuyên gia y tế hiện chưa thể đưa ra kết luận về ảnh hưởng của chúng đối với con người. . Tuy nhiên, lợi ích sức khỏe tiềm năng của chúng là rất hứa hẹn.

2. Cordyceps Gold – Công dụng của đông trùng hạ thảo

a/. Đông trùng hạ thảo có thể tăng hiệu suất tập thể dục Đông trùng hạ thảo được biết đến với công dụng giúp cơ thể tăng sản xuất phân tử adenosine triphosphate (ATP), chất này cần thiết để cung cấp năng lượng cho cơ bắp, cải thiện cách cơ thể sử dụng oxy, đặc biệt là trong quá trình tập luyện.
Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra tác động của đông trùng hạ thảo đối với khả năng tập thể dục ở 30 người lớn tuổi khỏe mạnh bằng cách sử dụng xe đạp cố định. Những người tham gia sẽ uống 3 gam mỗi ngày một dòng đông trùng hạ thảo tổng hợp được gọi là CS-4 hoặc một viên giả dược trong sáu tuần. Vào cuối nghiên cứu, VO2 tối đa đã tăng 7% ở những người tham gia dùng CS-4, trong khi những người tham gia dùng viên giả dược không có thay đổi. VO2 max là một phép đo được sử dụng để xác định mức độ tập thể dục.
Trong một nghiên cứu tương tự, 20 người lớn tuổi khỏe mạnh được cho uống 1 gam CS-4 hoặc một viên thuốc giả dược trong 12 tuần.
Trong khi các nhà nghiên cứu không tìm thấy sự thay đổi về VO2 tối đa ở cả hai nhóm nghiên cứu, những người tham gia được cung cấp CS-4 đã cải thiện hiệu suất tập thể dục.
Hoặc nghiên cứu kiểm tra ảnh hưởng của hỗn hợp nấm ký sinh có chứa đông trùng hạ thảo đối với hiệu suất tập thể dục ở người trẻ. Sau ba tuần, VO2 tối đa của những người tham gia đã tăng 11% so với giả dược.
Tuy nhiên, nghiên cứu hiện tại cho thấy rằng đông trùng hạ thảo không có hiệu quả trong việc cải thiện hiệu suất tập thể dục ở các vận động viên được đào tạo.
b/. Đặc tính chống lão hóa Người cao tuổi thường dùng Đông trùng hạ thảo để giảm mệt mỏi và tăng cường sức lực, ham muốn tình dục. Các nhà nghiên cứu cho rằng hàm lượng chất chống oxy hóa của đông trùng hạ thảo có thể giải thích khả năng chống lão hóa của chúng.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng đông trùng hạ thảo có thể tăng chất chống oxy hóa giúp cải thiện trí nhớ và chức năng tình dục. Chất chống oxy hóa bao gồm các phân tử chống lại tổn thương tế bào bằng cách trung hòa các gốc tự do, có thể góp phần gây ra bệnh tật và lão hóa.

đông trùng hạ thảo có lợi ích chống lão hóa..

Một nghiên cứu khác cho thấy đông trùng hạ thảo kéo dài tuổi thọ của ruồi giấm, củng cố thêm niềm tin rằng chúng có lợi ích chống lão hóa.
Tuy nhiên, vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy đông trùng hạ thảo có công dụng chống lão hóa tương tự ở người.
c/. Tác dụng chống khối u Tiềm năng của Đông trùng hạ thảo trong việc làm chậm sự phát triển của khối u đã thu hút được sự quan tâm đáng kể trong những năm gần đây. Các nhà nghiên cứu tin rằng đông trùng hạ thảo có thể phát huy tác dụng chống khối u theo một số cách như được thể hiện trong kết quả trong ống nghiệm: Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là có khả năng ức chế sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư ở người, bao gồm ung thư phổi, ruột kết, ung thư da và gan. .
Các nghiên cứu sử dụng đông trùng hạ thảo được thực hiện trên chuột đã cho thấy tác dụng chống khối u đối với ung thư hạch, u ác tính và ung thư phổi. Đông trùng hạ thảo cũng có thể đảo ngược các tác dụng phụ liên quan đến điều trị ung thư. Một trong những tác dụng phụ: Giảm bạch cầu.
Cần phân biệt rõ với ung thư máu, giảm bạch cầu là tình trạng số lượng bạch cầu (bạch cầu) giảm làm giảm khả năng tự bảo vệ của cơ thể và tăng nguy cơ nhiễm trùng.
Tác động của đông trùng hạ thảo đối với chuột bị giảm bạch cầu sau bức xạ và điều trị bằng Taxol, một loại thuốc hóa trị liệu phổ biến.

Hơn nữa, Đông trùng hạ thảo còn đẩy lùi chứng giảm bạch cầu. Điều này cho thấy rằng đông trùng hạ thảo có thể giúp giảm các biến chứng liên quan đến một số phương pháp điều trị ung thư. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là những nghiên cứu này được thực hiện trên động vật và ống nghiệm, không phải con người.
Tác động của Đông trùng hạ thảo đối với việc giảm bạch cầu và phát triển khối u ở người vẫn chưa được biết rõ, vì vậy các chuyên gia y tế hiện chưa thể đưa ra kết luận.
d/. Đông trùng hạ thảo giúp kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2 Đái tháo đường, một căn bệnh mà cơ thể không sản xuất hoặc không đáp ứng với hormone insulin, thường vận chuyển glucose vào tế bào của bạn để tạo ra năng lượng.
Khi cơ thể không sản xuất đủ lượng insulin cần thiết hoặc đáp ứng tốt với nó, glucose sẽ không thể đi vào các tế bào, vì vậy nó sẽ nằm trong máu. Theo thời gian, quá nhiều glucose trong máu có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Vì vậy, đối với những người mắc bệnh tiểu đường là phải đảm bảo lượng đường trong máu của họ được kiểm soát tốt.
Đông trùng hạ thảo có thể giữ cho lượng đường trong máu cân bằng và khỏe mạnh bằng cách bắt chước hoạt động của insulin. Trong một số nghiên cứu trên chuột mắc bệnh tiểu đường, Cordyceps đã được chứng minh là làm giảm lượng đường trong máu.
Một số bằng chứng nghiên cứu đã phát hiện ra rằng đông trùng hạ thảo cũng có thể bảo vệ chống lại bệnh thận, một biến chứng phổ biến của bệnh tiểu đường. Trong một đánh giá của 22 nghiên cứu liên quan đến 1.746 người bị bệnh thận mãn tính, các đối tượng được bổ sung đông trùng hạ thảo đã cải thiện chức năng thận.
Các tác giả của bài tổng quan nói rằng nhiều nghiên cứu có chất lượng thấp. Do đó, chưa thể đưa ra kết luận nào về tác dụng của Đông trùng hạ thảo đối với chức năng thận ở những người bị bệnh thận mãn tính.
c/. Các lợi ích có thể có đối với sức khỏe tim mạch Đông trùng hạ thảo được sử dụng để điều trị chứng loạn nhịp tim đã được phê duyệt ở Trung Quốc, một tình trạng mà nhịp tim quá chậm, quá nhanh hoặc không đều. Nghiên cứu cho thấy Đông trùng hạ thảo làm giảm đáng kể tổn thương tim ở những đối tượng mắc bệnh thận mãn tính. Tổn thương tim do bệnh thận mãn tính được cho là làm tăng nguy cơ suy tim, vì vậy việc giảm những tổn thương này có thể giúp tránh được kết quả này.
Các nhà nghiên cứu cho rằng những phát hiện này là do lợi ích tim mạch của Cordyceps adenosine. Đông trùng hạ thảo cũng có thể có tác dụng có lợi đối với mức cholesterol. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đông trùng hạ thảo làm giảm cholesterol LDL, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim do tích tụ cholesterol trong động mạch. Tương tự, đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là làm giảm mức chất béo trung tính ở chuột.
Triglyceride, chất béo được tìm thấy trong máu của bạn. Mức độ cao có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn. Tuy nhiên, không có đủ bằng chứng để xác định liệu đông trùng hạ thảo có lợi cho sức khỏe tim mạch ở người hay không.
d/. Có thể giúp chống lại chứng viêm Sử dụng đông trùng hạ thảo được cho là có thể giúp chống lại chứng viêm trong cơ thể. Trong khi một số chứng viêm tốt cho cơ thể, quá nhiều có thể dẫn đến các bệnh như bệnh tim và ung thư.
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi các tế bào của con người tiếp xúc với đông trùng hạ thảo, các protein đặc biệt làm tăng phản ứng viêm trong cơ thể bị ức chế.
Nhờ những tác dụng tiềm tàng này, các nhà nghiên cứu tin rằng đông trùng hạ thảo có thể được sử dụng như một loại thuốc hoặc chất bổ sung chống viêm hữu ích.
Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là có tác dụng giảm viêm trong đường hô hấp của chuột, khiến chúng trở thành một liệu pháp tiềm năng cho bệnh hen suyễn. Tuy nhiên, nấm có vẻ kém hiệu quả hơn so với các loại thuốc thường được kê đơn dùng để giảm đau ở những vùng bị viêm trên cơ thể.
Đông trùng hạ thảo cũng có thể phát huy công dụng tại địa phương. Một nghiên cứu cho thấy nó làm giảm viêm da khi bôi tại chỗ trên chuột, chứng tỏ thêm đặc tính chống viêm của nó. Các đặc tính chống viêm tiềm ẩn của Đông trùng hạ thảo vẫn chưa được quan sát thấy ở người.

3. Uống bổ sung Cordyceps Gold –  đông trùng hạ thảo

Uống đông trùng hạ thảo có lợi gì cho sức khỏe? Hầu hết đều sử dụng thực phẩm chức năng đông trùng hạ thảo CS-4. Liều lượng thường được sử dụng trong các nghiên cứu trên người là 1.000–3.000 mg mỗi ngày. Phạm vi này không liên quan đến các tác dụng phụ và đã được chứng minh là có những lợi ích sức khỏe nhất định.
Tác dụng phụ và tính an toàn Chưa có nghiên cứu nào kiểm tra tính an toàn của đông trùng hạ thảo trên người. Tuy nhiên, một lịch sử sử dụng lâu dài trong Y học cổ truyền Trung Quốc cho thấy chúng không độc hại. Trên thực tế, chính phủ Trung Quốc đã phê duyệt Đông trùng hạ thảo CS-4 để sử dụng trong bệnh viện và công nhận nó là một loại thuốc tự nhiên, an toàn.
Các nghiên cứu trên động vật và phòng thí nghiệm cho thấy Đông trùng hạ thảo có khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch và chống lại chứng viêm, ung thư, tiểu đường và lão hóa. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu trong số này có chất lượng kém và kết quả không thể mở rộng cho con người. Hơn nữa, đã có những nghiên cứu trên người về tác dụng của Đông trùng hạ thảo đối với hiệu suất tập thể dục. Nấm đã được phát hiện để tăng năng lượng và sử dụng oxy trong quá trình tập thể dục. Hiện tại, không có sự thống nhất về liều lượng mà mọi người nên sử dụng để đạt được những lợi ích sức khỏe tiềm năng của nó, hoặc mức độ an toàn của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *